Trong thời gian vừa qua rất nhiều bà con nông dân và nhà vườn gọi cho Rebio hỏi thăm về cách xử lý bệnh vàng lá thối rễ trên cây có múi và phổ biến nhất là trên cây cam. Khi xuống thăm các nhà vườn, trong đó có vườn nhà anh Luận, anh Thuấn ở Hưng Yên và anh Chiến ở Thái Nguyên, chúng tôi được biết các anh đã từng phải chặt bỏ rất nhiều gốc cam vàng lá thối rễ vì chữa bằng rất nhiều cách nhưng vẫn không có kết quả.

Để chữa được bệnh vàng lá thối rễ trên cây có múi thì trước tiên bà con phải hiểu được nguyên nhân từ đâu mà cây bị bệnh? Sau đó mới tìm đúng giải pháp thì mới chữa được.

  • Có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên chính là bắt nguồn từ đất. Đất bị nhiễm độc đã làm cho các vi sinh vật có ích không thể tồn tại và các tuyến trùng và sâu bệnh lại có cơ hội phát triển làm cho rễ cây bị lâm bệnh làm cho việc hấp thu dinh dưỡng kém đi và cây có biểu hiện ra bên ngoài là vàng lá. Nếu không chữa trị kịp thời thì chắc chắn là cây sẽ chết và nếu cây có cho ra trái thì trái cũng dễ bị rụng và không phát triển bình thường.
  • Khi đất đã bị nhiễm độc mà bà con lại dùng giải pháp hóa học để chữa trị thì đất càng bị nhiễm độc nhiều hơn và cây càng có nguy cơ chết sớm hơn. Để khắc phục triệt để bệnh vàng lá thối rễ bà con phải dùng giải pháp sinh học và phải dùng song song với một số chế phẩm sinh học khác như chế phẩm sinh học kích rễ, phân bón hữu cơ vi sinh qua đó sẽ giúp cho cây mau chóng hồi phục và phát triển trở lại bình thường.
  • Sau khi đất được giải độc và cây phát triển lại bình thường bà con cần kiểm tra phần đất ngay dưới gốc cây xem có phải đất đã tôi xốp hơn không và có phải côn trùng như giun và dế đã quay trở lại? Nếu đúng như thế là dấu hiệu rất tốt và bà con nhớ chăm sóc cây theo định kì mà kỹ thuật của Rebio đã hướng dẫn thì sau này chắc chắn cây sẽ luôn khỏe mạnh và không mắc lại bệnh vàng lá thối rễ nữa, cũng như hạn chế tối đa mắc phải các bệnh khác do cây có sức đề kháng tốt hơn.

Dưới dây là Video hướng dẫn tại vườn nhà anh Luận ở Hưng Yên cách chữa bệnh vàng lá thối rễ bà cn nên học tập:

Còn dưới đây là kết quả thu được sau khi sử dụng chế phẩm sinh học Rebio tại vườn nhà anh Chiến ở Thái Nguyên:

Thưa bà con! Trong suốt nhiều năm qua, canh tác nông nghiệp theo hướng hóa học đã để lại hậu quả nặng nề cho môi trường sống, đất đai bị ngộ độc, nhiều vùng đất bị hư hỏng người dân đành bỏ hoang vì không thể canh tác được nữa, môi trường bị ô nhiễm, bệnh tật ngày càng phức tạp và không có phương thuốc cứu chữa, nông sản tồn dư nhiều chất độc, sức khỏe báo động trầm trọng, tỷ lệ mắc bệnh ung thư và chết do ung thư của người việt cao nhất thế giới.
Sự cần thiết ngành nông nghiệp hiện nay là phải thay đổi tư duy canh tác, từ bỏ lối canh tác cũ hướng tới nông nghiệp sinh học, chỉ có công nghệ sinh học mới giúp cho ngành nông nghiệp phát triển bền vững nâng cao được giá trị và chất lượng nông sản, góp phần vào công cuộc đẩy nùi vấn nạn thực phẩm bẩn, nhằm bảo vệ sức khỏe của con người và cộng đồng xã hội.
Từ khi Chế phẩm sinh học Rebio ra đời đã giúp cho nhiều nhà vườn giải độc được cho đất, chữa trị thành công nhiều bệnh hiểm nghèo mà nhà vườn cũng như các nhà khoa học bó tay. Rebio hướng tới giúp nhà vườn Việt Nam đẩy nùi được dịch bệnh bằng công nghệ sạch, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của nhân dân, hướng tới xuất khẩu mang lại nguồn lợi ích kinh tế lớn cho nước nhà. Những tiêu chí này được thể hiện rõ trong tư tưởng và đạo đức kinh doanh của Rebio.
Thưa bà con! Trong thời gian sắp tới Rebio không chỉ giúp bà con làm ra sản phẩm chất lượng theo hướng hữu cơ mà Rebio còn hỗ trợ bà con biết cách đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm cũng như làm marketing để chủ động trực tiếp cung cấp sản phẩm ra thị trường trên tin thần từ vườn tới bàn ăn để có được giá thành tốt nhất, tránh bị thương lái ép giá như hiện nay.
REBIO – VÌ SỨC KHỎE GIỐNG NÒI

Nếu vườn nhà bà con gặp phải trường hợp cây bị vàng lá thối rễ hay cây bị các vấn đề khác thì hãy liên hệ với kỹ sư của Rebio để được tư vấn và hướng dẫn khắc phục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *